Ice Cream Cone
என்னதான் பல்வேறு விதங்களில் ஐஸ்கிரீமை நாம் வைத்து சாப்பிட்டாலும் கூட கோன் வடிவத்தில் வைத்து சாப்பிடும் போதுதான் ஒரு மன நிறைவு ஏற்படும். சார்லஸ் இ மென்சேஸ்க்கு இந்த யோசனை தோன்றிய தினம் ஜூலை 23,1904
சார்லஸ் இ மென்சேஸ் சில யோசனைக்கு பிறகு ஒரு மாவினால் ஆன கோன் ஒன்றில் இரண்டு ஸ்கூப்ஸ் ஐஸ்கிரீமை நிரப்பி சாப்பிட்டால் நன்றாக இருக்குமே என தோன்றிட உருவானது தான் கோன் ஐஸ்கிரீம். முதன்முதலாக உண்ணக்கூடிய ஒரு ஐஸ்கிரீம் கோனை உருவாக்கியவர்களுக்கான அங்கீகாரத்திற்கு இவரைப்போல பலர் போட்டியில் இருக்கிறார்கள்.
இப்படி பலர் போட்டி போட்டுக்கொண்டாலும் கூட இவர்களுக்கு இடையே ஒரு ஒற்றுமையான சம்பவம் அரங்கேறியது. சுவாரஸ்யமாக, செயின்ட் லூயிஸ் வேர்ல்ட் ஃபேர் என அழைக்கப்படும் 1904 லூசியானா கொள்முதல் கண்காட்சியில் அவர்கள் அனைவரும் ஒரே மாதிரியான கோனை தயாரித்தனர் அல்லது விற்றனர். இந்த கண்காட்சி நடைபெற்ற தருணத்தில் இருந்து உண்ணக்கூடிய “கார்னூகோபியா”, உருட்டப்பட்ட வாஃபிள் ஒன்றிலிருந்து தயாரிக்கப்பட்ட ஒரு கூம்பு, அமெரிக்காவில் பிரபலமடைந்தது. மற்றொரு உரிமை கோருபவரான, இட்டாலோ மார்ச்சியோனி, 1903 ஆம் ஆண்டில் ஒரு கோன் தயாரிக்கும் இயந்திரத்திற்கான காப்புரிமையைப் பெற்றார்.
ஐஸ்கிரீம் எப்போது உருவானது என்பதனை ஆராய முற்பட்டால் அது கிபி இரண்டாம் நூற்றாண்டு வரை காணப்படுகிறது, இருப்பினும் ஒரு குறிப்பிட்ட தேதி மற்றும் கண்டுபிடிப்பாளர் சரியாக குறிப்பிட்டப்படவில்லை. ஐஸ்கிரீம் போன்ற ஒரு உணவை சாப்பிட்டதாக அறியப்பட்ட நபர்களில், அலெக்சாண்டர் தி கிரேட் (கி.மு. 356-கி.மு -323), தேன் மற்றும் தேனீருடன் சுவைக்கப்பட்ட பனி மற்றும் பனியை சாப்பிட்டதாகக் கூறப்படுகிறது, அத்துடன் ரோமானிய பேரரசர் நீரோ கிளாடியஸ் சீசர் (கி.பி 37 -66) , பனிக்காக ரன்னர்களை மலைகளுக்கு அனுப்பியதாகக் கூறப்படுகிறது, பின்னர் அவை பழங்கள் மற்றும் பழச்சாறுகளால் சுவைக்கப்பட்டன. ஒரு பனி மற்றும் பால் கலவையை உருவாக்குவதற்கான ஒரு சீன முறையை மார்கோ போலோ மீண்டும் ஐரோப்பாவிற்கு கொண்டு வந்ததாக புராணக்கதை இருக்கிறது. ஆனால் தற்போது ஆராய்ச்சி மாணவர்கள் கண்டறிந்ததில் சீனாவில் இருந்து இம்முறை கொண்டுவரப்படவில்லை, மாறாக வரும் வழியில் அறிந்து கொண்டுவந்திருக்கலாம் என கூறுகிறார்கள். காலப்போக்கில், ஐஸ்கள், ஷெர்பெட்டுகள் மற்றும் பால் ஐஸ்களுக்கான சமையல் முறைகள் உருவாக்கி நாகரீகமான இத்தாலிய மற்றும் பிரஞ்சு அரச நீதிமன்றங்களில் வழங்கப்பட்டன. அமெரிக்காவில் இனிப்பு தோன்றிய பிறகு, ஜார்ஜ் வாஷிங்டன், தாமஸ் ஜெபர்சன் மற்றும் டோலி மேடிசன் ஆகியோரால் வழங்கப்பட்டது. ஆண்ட்ரூ ஜாக்சனின் தொடக்க விழாவில் விருந்தினர்களுக்காகவும் இது வழங்கப்பட்டது.
ஐஸ்கிரீமில் உப்பு கலந்தால் அதன் வெப்பநிலையை கட்டுப்படுத்த முடியும் என்பது நாம் ஐஸ்கிரீம் தயாரிப்பில் அடைந்த பெரும் முன்னேற்றமாக கருதப்படுகிறது.
ஒரு பால்டிமோர் நிறுவனம் முதன்முதலில் 1851 ஆம் ஆண்டில் மொத்தமாக ஐஸ்கிரீமை தயாரித்து விற்பனை செய்தது. குளிர்சாதனப்பெட்டியை அறிமுகப்படுத்தியதன் மூலம் ஐஸ்கிரீம் விநியோகிக்கக்கூடிய மற்றும் லாபகரமானதாக தொழிலாக மாறியது. ஐஸ்கிரீம் கடை அல்லது குளிர்பானம் சாப்பிடுவது அமெரிக்க கலாச்சாரத்தின் அடையாளமாக மாறியுள்ளது.
Sridaran
Baskaran
Blogger
நமது மாணவர்களும் மக்களும் அறிவியல்/தொழில்நுட்பம் சார்ந்த செய்திகளை தமிழில் படிக்க வேண்டும், அறிவினை விசாலமாக்கிக்கொள்ள வேண்டும் என்பதே நோக்கம். பதிவுகளை பகிர்வதன் மூலமாக உங்களது ஆதரவை தெரிவியுங்கள்.